Tìm hiểu về lịch sử đồng hồ Rolex – phần 2

Tiếp theo lịch sử Rolex phần 1 tại đây, những cột mốc quan trọng đưa thương hiệu Rolex lên tới đỉnh cao vẫn còn ẩn chứa ở những phần tiếp theo. Hãy cùng Bệnh Viện Đồng Hồ khám phá lịch sử Rolex phần 2 ở bài viết dưới đây.

ịch sử Rolex – 1953 – Những Chiếc Đồng Hồ Tiên Phong

Đầu thập niên 50, Rolex đã phát triển những chiếc đồng hồ chuyên dụng được dùng như những công cụ với chức năng vượt xa hơn việc chỉ cho biết thời gian. Những chiếc đồng hồ này dùng cho các hoạt động chuyên môn, như lặn biển sâu, hàng không, leo núi và thăm dò khoa học. Những chiếc đồng hồ này đã không ngừng tạo ra ảnh hưởng tích cực và được biết đến như những chiếc đồng hồ dành cho người thành công.

Lịch sử Rolex – Những mẫu đồng hồ tiên phong

Everest

Vào năm 1953, những chiếc đồng hồ Oyster Perpetual đã được trang bị trong chuyến thám hiểm của ngài John Hunt, trong chuyến hành trình đó ngài Edmund Hillary và Tenzing Norgay đã lên đến đỉnh núi Everest.

Lịch sử Rolex – Oyster Perpetual được trang bị trong chuyến thám hiểm cùng John Hunt

Explorer

Được truyền cảm hứng từ kiến thức có được từ chương thám hiểm thú vị của con người, Oyster Perpetual Explorer được giới thiệu vào năm 1953 nhằm kỷ niệm chuyến chinh phục Everest thành công và ngay lập tức đạt đến vị thế biểu tượng.

Lịch sử Rolex – Explorer đầu tiên được giới thiệu vào năm 1953

Submariner

Được giới thiệu năm 1953, Submariner là chiếc đồng hồ đầu tiên dành cho thợ lặn với khả năng chống thấm nước ở độ sâu lên đến 100 mét (330 feet). Vành đồng hồ xoay giúp người lặn có thể đọc thời gian lặn của họ.

Lịch sử Rolex – Chiếc đồng hồ submariner đầu tiên chống nước ở độ sau 100m

Đối Tác Hoàn Hảo Trên Mặt Đất và Dưới Biển

Chúng tôi đã phát minh ra Submariner để hoạt động hoàn hảo dưới biển ở độ sâu 660 feet. Chiếc đồng hồ có vẻ hoạt động tốt ở bất kỳ độ sâu nào.

Lịch sử Rolex – Submariner tiếp tục đạt cột mốc chống nước 200m

Chuyến Bay Xuyên Lục Địa Đầu Tiên

Khi các chuyến đi xuyên châu lục phát triển vào thập niên 50, máy bay bắt đầu bay nhanh qua các múi giờ liên tiếp. Lần đầu tiên, việc biết được thời gian ở những nơi khác nhau trên thế giới cùng lúc trở nên quan trọng. Đó là thời kì mở đầu của thời đại máy bay phản lực, và Rolex hưởng ứng bằng việc cho ra đời chiếc đồng hồ phù hợp với tinh thần thời đại.

Lịch sử Rolex – 1955 – GMT-Master

GMT-Master được phát triển để đáp ứng nhu cầu cụ thể của các phi công. Nó đã trở thành đồng hồ chính thức của một số hãng hàng không, trong đó có hãng hàng không nổi tiếng Pan American World Airways, thường được biết đến là Pan Am. Tính năng nổi bật nhất có thể nhìn thấy chính là vành đồng hồ hai tông màu nhằm phân biệt các giờ ban ngày với ban đêm.

Lịch sử Rolex – Gmt master được phát triển để đáp ứng nhu cầu của phi công

Lịch sử Rolex – Năm 1956

Oyster Perpetual Day‑Date

Năm 1956, Oyster Perpetual Day‑Date được ra mắt. Chỉ có trong mẫu bạch kim hoặc vàng 18 ct, chiếc đồng hồ này là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên hiển thị ngày-thứ được đánh vần đầy đủ trong một cửa sổ trên mặt số. Với dây đeo President, được tạo ra với mục đích đầu tiên nhằm trang bị cho đồng hồ, Day‑Date tiếp tục là chiếc đồng hồ được những nhân vật mang tầm ảnh hưởng quan tâm.

Lịch sử Rolex – Oyster Perpetual day date được ra mắt

Rolex President

Những chiếc đồng hồ Rolex từ lâu đã được gắn với những người mang sứ mạng dẫn dắt vận mệnh thế giới theo thời gian. Dù tầm nhìn, lĩnh vực xuất sắc hoặc thành quả của họ là gì, một điểm chung của những người đàn ông và phụ nữ xuất chúng này thường là đồng hồ của họ

Lịch sử Rolex – Rolex president định vị cho những người mang sứ mạng dẫn dắt vận mệnh thế giới

CERN Cấp Giấy Chứng Nhận Khả Năng Chống Chịu Từ Trường

Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân châu Âu (CERN), phòng thí nghiệm vật lý hạt nhân hàng đầu thế giới, đang ở đỉnh cao của nghiên cứu khoa học đối với những bí mật cơ bản của vũ trụ. Tổ chức sở hữu bộ chuyển động gia tốc hạt năng lượng cao nhất thế giới. Vào thập niên 50, CERN cũng là một trong những tổ chức khoa học đầu tiên xác nhận rằng chiếc đồng hồ Milgauss thực sự có thể chịu được từ trường lên tới 1.000 gauss.

Lịch sử Rolex – Cern chứng nhận đồng hồ Milgauss chịu từ trường lên tới 1000 Gauss

Oyster Perpetual Milgauss

Phiên bản Milgauss, được giới thiệu vào năm 1956, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng khoa học và có khả năng kháng từ trường lên đến 1.000 gauss. Đổi mới cốt lõi trong khả năng kháng nhiễu từ tuyệt vời của Milgauss là lá chắn bảo vệ bộ chuyển động.

Được làm từ hợp kim sắt từ do Rolex lựa chọn, tấm chắn bao gồm hai linh kiện, một linh kiện được vít chặt vào máy và linh kiện còn lại được vít chặt vào vỏ Oyster. Sau khi được các kỹ sư CERN kiểm tra nghiêm ngặt, nó có được danh tiếng là lá chắn từ hoàn hảo.

Lịch sử Rolex – Oyster perpetual milgauss

Lịch sử Rolex – 1957 – Lady-Datejust

Lady-Datejust là phiên bản đồng hồ Chronometer hiển thị ngày của Rolex đầu tiên dành cho phụ nữ, thừa kế vẻ đẹp thanh lịch vượt thời gian và chức năng trong kích cỡ nhỏ hoàn toàn phù hợp với cổ tay phụ nữ.

Lịch sử Rolex – Lady Datejust – phiên bản đồng hồ chronometer hiển thị ngày của rolex đầu tiên dành cho nữ

Lịch sử Rolex – 1960 – Deep Sea Special

Vào thập niên 50, Rolex thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt một chiếc đồng hồ thí nghiệm, được gọi là “Deep Sea Special”. Sử dụng kiến thức có được từ việc chế tác hai mẫu đầu tiên, mẫu thứ ba Deep Sea Special được tạo ra để chống chịu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất – điểm Challenger Deep của rãnh Mariana.

Lịch sử Rolex – Submariner  Deep Sea Special

Cuộc Thi Lặn Sâu Nhất

Năm 1960, tàu lặn thử nghiệm Trieste, đã thành công trong việc lặn xuống rãnh Mariana, điểm áp lực sâu nhất trên bề mặt trái đất. Với sự điều khiển của Trung úy Don Walsh đồng hành với Jacques Piccard, chiếc Trieste đã đạt được cột mốc vĩ đại và vĩnh viễn nâng tầm tiêu chuẩn cho các cuộc thám hiểm lặn sâu dưới đại dương.

Nổi lên từ 10.916m (37.800 feet), chiếc tàu ngầm này trong trạng thái hoạt động hoàn hảo – cũng như chiếc đồng hồ thử nghiệm Rolex Deep Sea Special được gắn bên ngoài tàu ngầm trong suốt cuộc lặn lịch sử.

Bãi biển Daytona

Bãi biển Daytona, Florida. Dài, bằng phẳng, với bãi cát dài rộng và vững chắc, bãi biển giúp thành phố Daytona làm nên huyền thoại như một thủ phủ tốc độ của thế giới. Bãi biển tự hào là nơi có 14 kỷ lục thế giới về tốc độ trên mặt đất từ năm 1904 đến năm 1935, năm trong số đó thuộc về ngài Malcolm Campbell, người đeo đồng hồ Rolex. Qua nhiều năm, lớp cát xuống cấp. Đến năm 1959, một “Siêu đường đua” đã được xây dựng: Đường đua quốc tế Daytona.

Đấu trường đua xe mới này nhanh chóng trở thành một trong số những nơi đua xe thử thách sức bền danh tiếng nhất thế giới cùng với 24 Hours of Le Mans. Mặc dù bề mặt không còn là cát, Daytona vẫn là nơi thử thách huyền thoại đối với con người và máy móc

Lịch sử Rolex – Năm 1963

Cosmograph Daytona

Được tung ra vào năm 1963 như một thế hệ đồng hồ đếm nhịp mới, Cosmograph nhanh chóng có được tên tuổi biểu tượng: Daytona. Được thiết kế như một công cụ tối ưu cho những tay đua xe thử thách sức bền, Cosmograph Daytona mạnh mẽ, có khả năng chống thấm nước và được trang bị thang đo vận tốc trên vành đồng hồ để tính toán vận tốc trung bình.

Lịch sử Rolex – Cosmograph Daytona

COMEX

Một mối quan hệ ưu tiên đã được thiết lập giữa Rolex và Compagnie Maritime d’Expertises (COMEX), tạo điều kiện cho những thợ lặn của công ty này đeo những chiếc đồng hồ Rolex Sea-Dweller khi đang làm việc ở những độ sâu lớn. Công ty, đứng đầu bởi ông Henri-Germain Delauze, đã đóng vai trò tiên phong trong việc lặn biển sâu và vẫn là tổ chức nổi tiếng thế giới trong kỹ thuật bội áp và những công việc dưới biển.

Mối quan hệ giữa Rolex và COMEX ngày nay càng chặt chẽ hơn bao giờ hết, điều này được chứng minh qua việc công ty Marseille đã phát triển bình bội áp đặc biệt dùng để thử nghiệm những chiếc đồng hồ Rolex Deepsea

Lịch sử Rolex – 1967 – SEA-DWELLER

Năm 1967 chứng kiến sự ra đời của Oyster Perpetual Sea‑Dweller với tính năng chống thấm nước ở độ sâu lên đến 610 mét. Để đáp ứng nhu cầu của các thợ lặn sâu chuyên nghiệp, vỏ đồng hồ được trang bị một van thoát khí heli để trong quá trình giải nén kéo dài, heli từ hỗn hợp khí được sử dụng có thể được giải phóng mà không gây hư hỏng đồng hồ.

Như vậy các bạn đã cùng Yeudongho trải qua hai giai đoạn lịch sử, với nhiều cột mốc đáng chú ý làm nên tên tuổi thương hiệu này trên toàn thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *