Phân biệt đồng hồ Longines Fake?

Đồng hồ Longines fake chủ yếu được sản xuất ở Trung Quốc với giá thành, chất lượng và mẫu mã vô cùng đa dạng. Với những loại fake 2, fake 3 bạn hoàn toàn có thể nhận biết được bằng mắt thường. Nhưng loại fake 1 có hình thức giống gần như hoàn toàn với Logines chính hãng thì thật khó nhận ra!Mặc dù tinh vi là vậy, nhưng đã là Longines fake thì vẫn khó thể che giấu được bản chất của mình. Vậy Longines fake có những đặc điểm gì?Có phải tất cả các dòng đồng hồ Longines đều bị làm giả?

Trên thị trường hiện nay, đồng hồ Longines fake chỉ tập trung vào những mẫu Vintage. Đặc biệt dòng La Grande Classique de Longines trong bộ sưu tập Elegance có thiết kế đơn giản nên được làm giả nhiều nhất.

Ngược lại, những thiết kế Longines cầu kỳ phức tạp rất hiếm có hàng fake. Điển hình như dòng Longines Hydro Conquest với kim và vạch/ số chỉ giờ phủ Super – LumiNova gần như rất khó làm giả.

Do vậy, bạn hãy cẩn thận với những mẫu Longines Vintage trên thị trường Việt Nam, bởi 80% chúng là đồng hồ giả đấy!

Đặc điểm của đồng hồ Longines fake

Đây là một ví dụ điển hình để so sánh đồng hồ Longines chính hãng (bên trái) và Longines fake 1 (bên phải). Thoạt nhìn bạn sẽ thấy hai mẫu đồng hồ trên tương đối giống nhau. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ từng chi tiết bạn sẽ thấy các mặt phụ có sự khác biệt. Đồng thời, ở chiếc đồng hồ fake dòng chữ Automatic đã biến mất.

Hãy chú ý đến độ đậm nhạt của các vạch chỉ giờ sẽ nhận ra sự khác biệt. Những vạch thẳng ứng với số (5, 10,15,…) trên vòng tròn tính giây (vành ngoài mặt số)

Chú ý đến những vùng khoanh đỏ, bạn có thấy sự khác biệt không? Ngoài ra, chiếc kim xanh trên đồng hồ Longines chính hãng được tạo ra từ kỹ thuật Bluing Steel cao cấp hơn hẳn so với kim sơn hoặc mạ. Vì vậy, kim sẽ có màu xanh dương đậm mịn, hơi lì, không bóng bẩy như màu xanh cổ vịt trên đồng hồ giả. Thêm 1 điều nữa:

Từ ví dụ trên có thể rút ra được các đặc điểm của đồng hồ Longines fake như sau:

– Các chi tiết trên mặt đồng hồ như vạch/số chỉ giờ, logo, tên thương hiệu, chữ viết khá thô và thường không có nét nào quá mảnh nên khó phân biệt được nét thanh nét đậm.

– Tên thương hiệu sai vần, thiếu chữ, cỡ chữ, khoảng cách không đồng đều. Các lỗi chính tả phổ biến như “Eigtheem Jewels”, và “Made in Swiss”.

– Lớp lume trên số/vạch chỉ giờ và kim đồng hồ mờ nhạt.

– Máy quartz sử dụng thường là các loại máy Nhật hoặc máy Ronda Thụy Sỹ đối với loại fake 1 và máy Trung Quốc cho những loại fake 2.

– Độ hoàn thiện thấp và chất liệu kém như kính không sáng mà có dính dấu vân tay, bụi bẩn.. bên trong. Dây hoặc vỏ có xuất hiện các ba bia hoặc gợn tay khi sờ.

– “Dưới chục triệu không thể có Longines hàng hiệu” bởi phổ giá của Longines chính hãng thấp cũng từ 15 triệu trở lên. Chính vì vậy, giá đồng hồ Fake thường thấp hơn vài lần đến vài chục lần so với giá niêm yết chính hãng.

Một số mẫu Longine fake phổ biến hiện nay

a. Longines L2.752.8.72.3

Đây là bản fake của mẫu Longines L2.752.8.72.3 thuộc dòng sản phẩm The Saint – Imier trong bộ Watchmaking Tradition.

Longines L2.752.8.72.3 chính hãng là một chiếc đồng hồ Chronograph nhưng lại là ĐỒNG HỒ AUTOMATIC. Mẫu đồng hồ cao cấp được trang bị kính Sapphire nguyên khối, thép không rỉ 316L và mạ vàng 18k. Luôn luôn là Cơ, hoàn toàn không có quartz.

Hãy chú ý đến những phần khoanh đỏ, bạn sẽ thấy sự khác biệt

Longine Fake: Máy Quartz thay vì máy Automatic. Chưa cần so sánh độ sắc nét của từng chi tiết, chữ “QUARTZ” ngay dưới Logo đã tố cáo bộ mặt thật của chiếc đồng hồ fake. Đây chắc chắn là chiếc fake 2 lộ liễu và bạn hoàn toàn có thể phân biệt được bằng mắt thường.

Đặc biệt, chú ý vào chiếc kim ở mặt phụ 9 giờ. Bạn dễ dàng nhận ra rằng, ở mẫu Longines chính hãng, chiếc kim đó khác biệt hoàn toàn với 2 kim phụ còn lại và có thiết kế giống với kim giây (kim stick fils) thanh mảnh. Ngược lại, ở mẫu fake, 3 chiếc kim phụ giống nhau và cùng có thiết kế kim alpha.

b. La Grandes Classiques De Longines

Mẫu La Grandes Classiques De Longines L4.777.6.11.0 máy Quartz mạ vàng 18k lịch lãm, nam tính – rất được ưa chuộng. Với thiết kế đơn giản, không quá đặc biệt, mẫu Longines Vintage này đã trở thành đối tượng bị làm giả phổ biến nhất.

Hãy quan sát 2 mẫu đồng hồ Quartz sau xem có gì khác nhau nhé!

Đồng hồ thật có các nét in trên mặt số thanh đậm rõ ràng,có thể nhận ra vạch giờ trên vành tròn nhỏ. Trong khi ở đồng hồ Fake, đường nét in đậm và gần như nhau.

Cách phân biệt thật giả đồng hồ Longines

Bước 1: Căn cứ vào giá thành:

Giá Longines niêm yết ở các retailer phân phối chính hãng thường dao động từ khoảng 10 triệu trở lên. Do vậy, mọi lời chào bán Longines chính hãng giảm giá chỉ còn 1-2 triệu hay Longines giá rẻ vài trăm ngàn đều là hàng fake. Đừng tham rẻ để rước họa vào thân!

Bước 2: Chú ý quan sát các chi tiết trên đồng hồ:

Bạn hãy chú ý đến dòng chữ SWISS MADE ở vị trí số 6h. Các chữ cân đối với cọc số không có chữ nào được lệch lên hay lệch xuống khỏi hàng. Khoảng cách giữa các vạch chỉ giờ phải đều nhau.

Các kim đồng hồ phải được làm cân tuyệt đối, với những kim nhọn có độ vát 2 bên phải là tam giác cân.Các chỗ khắc, dập ngoài vỏ phải thật sắc xảo, đồng đều, không bị nhòe. Hàng thật thường dập biểu tượng (có thể là logo hoặc tên thương hiệu) ở núm và khắc hoặc dập biểu tượng ở khóa.

Bước 3: Kiểm tra phụ kiện đồng hồ:

Đồng hồ Longines chính hãng phải có hộp, túi xách sang trọng kèm theo sổ hướng dẫn và thẻ bảo hành toàn cầu.

Trên thẻ bảo hành sẽ ghi ngày bán, số model và số case. Số model phải trùng với số model được khắc trên đồng hồ.

Với công nghệ ngày làm giả ngày càng tinh vi, các mẫu Longines fake sở hữu hình thức giống đến 90% khiến người mua không thể nhận ra được bằng mắt thường. Ngay cả những người có kinh nghiệm cũng phải bối rối khi đứng trước mẫu super fake trên. Với những mẫu super fake trà trộn cùng hàng chính hãng bán tại những nơi nổi tiếng chắc chắn chỉ chuyên gia mới nhận định được.

Cám ơn các bạn đã xem tin. Nếu bạn có thắc mắc hoặc có nhu cầu thẩm định chiếc đồng hồ của mình, có thể để lại lời nhắn bên dưới để Yeudongho hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *