Máy Rolex 3235

Rolex luôn biết làm mới mình theo cách riêng biệt của mình, và từ đó làm nổi bật mình giữa vô vàn những đối thủ trên thị trường đồng hồ đeo tay. Vào năm 2015, một thông tin tiết lộ về một bộ máy mới từ Rolex – máy đồng hồ Rolex 3235, và thật lạ khi một bộ phận của chiếc đồng hồ Rolex mà hầu hết mọi người không nhìn thấy lại có thể thu hút nhiều người đến vậy. Nhưng dù sao, việc giới thiệu Rolex caliber 3235 mới là một việc rất lớn, đối với cả các nhà sưu tập và cả với thương hiệu Rolex.

Rolex là một công ty nổi tiếng với “sự cải tiến không ngừng”. Điều này có nghĩa là Rolex với tư cách là một thương hiệu liên tục làm cho các sản phẩm của mình ngày càng tốt hơn thông qua những chỉnh sửa và thay đổi nhỏ nhưng quan trọng đối với đồng hồ và các bộ phận của nó. Một số đáng chú ý hơn những chiếc khác, nhưng khi bạn so sánh Submariner phiên bản trước với phiên bản hiện tại, gần như sẽ khó nhận ra ngay sự khác biệt giữa chúng. Về mặt kỹ thuật, các sản phẩm của Rolex đã trải qua một chặng đường dài, nhưng nhiều mẫu đồng hồ của Rolex lại chẳng khác gì cách đây 20 năm.

Nhưng điều thú vị hơn là Rolex đã có một số bộ máy được sản xuất trong nhiều thập kỷ, và trong khi một số người có thể cho rằng điều này là thiếu cảm hứng hoặc Rolex không sẵn sàng cải tiến. Tất nhiên những người ủng hộ Rolex sẽ có suy nghĩ bộ máy của Rolex chính xác và đáng tin cậy đến mức chúng không cần nhiều cải tiến.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là Rolex rất cẩn thận và hạn chế khi sản xuất những thứ gì mới. Nhưng Rolex Calibre 3235 là mới hoàn toàn, Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu sâu về cỗ máy này

Rolex Calibre 3235: Bộ máy chuyển động thế hệ mới

Calibre 3235 thực sự không phải là một bộ máy hoàn toàn mới. Thay vào đó, nó là một cỗ máy được cải tiến từ bộ máy 3135 để áp dụng những công nghệ mới. Nhưng trong khi bộ máy Calibre 3235 được xây dựng trên thế hệ trước, nó vẫn được thay đổi khá nhiều.

Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu bằng cách nói rằng caliber 3235 là bộ máy chức năng ngày hàng đầu của Rolex được sử dụng trên một số lượng lớn các mẫu khác nhau trong dòng sản phẩm của Rolex. Cũng giống như các cỗ máy trước là bộ máy caliber 3135 là cỗ máy hàng đầu của Rolex trong gần 30 năm

Giờ đây, Rolex hầu như không được biết đến với việc tạo ra những bộ máy đẹp mắt khi so sánh chúng với những cái tên như A.Lange & Söhne, Patek Philippe hay Vacheron Constantin, tuy nhiên, đó không phải là điều mà Rolex muốn đạt đến.

Chỉ một số ít đồng hồ Rolex có nắp đáy trong suốt, nhưng đó là bởi vì Rolex tập trung vào việc tạo ra những chiếc đồng hồ tốt, chính xác và mạnh mẽ sẽ tồn tại qua nhiều thế hệ. Và khi tạo ra điều đó, việc cải thiện vẻ đẹp liên quan đến hình thức của cỗ máy có thể làm tổn hại đến điều đó.

Rolex không được biết đến với việc tạo ra những cỗ máy đẹp nhất, nhưng Rolex được biết đến với việc tạo ra những cỗ máy bền bỉ hoạt động năm này qua năm khác, kéo dài qua nhiều thế hệ.

Khi nghĩ về Rolex, có lẽ nhiều người sẽ không coi họ là công ty sáng tạo nhất, mà là thương hiệu chuyên tâm vào cải tiến từ những tiểu tiết nhỏ nhất, và đây là nơi Rolex thực sự tách biệt mình khỏi các đối thủ cạnh tranh.

Rolex caliber 3235 có 14 bằng sáng chế, điều này chứng minh rằng nó là một cỗ máy vượt qua ranh giới với những cải tiến của nó.

Cũng giống như 3135 trước đó, trọng tâm trên 3235 là cải tiến phiên bản tiền nhiệm và tạo ra một cỗ máy ổn định, bền bỉ, mạnh mẽ hơn và chính xác hơn.

Trong những năm qua, Rolex đã cải tiến bộ máy 3135 rất nhiều lần, nhưng đôi khi quá ít khiến những người thợ đồng hồ khó nhận ra sự khác biệt. Nhưng với 3235, sự khác biệt tất nhiên là đáng chú ý hơn một chút. Hãy bắt đầu với một số lịch sử của Calibre 3235 trước khi chúng ta đi sâu vào các bộ phận chi tiết.

Rolex Calibre 3235 Ra Mắt

Rolex Calibre 3235 chính thức được ra mắt tại Baselworld 2015 và lần đầu tiên được giới thiệu bên trong chiếc Pearlmaster 39mm.

Kể từ đó, bộ chuyển động được sử dụng nhiều trong tất cả các đồng hồ có lịch ngày của Rolex, cho thấy rằng đó là bộ máy chuyển động của Rolex. Từ chiếc Sea Dweller ref 126600 cho đến Datejust thanh lịch, 3235 là bộ máy được sử dụng.

Điều thú vị nữa là bộ máy 3235 thực sự dựa trên bộ máy được sử dụng trong Day-Date 40, được ra mắt một năm trước đó. Đối với 3235, chức năng hiển thị lịch thứtất nhiên đã bị lược bỏ.

Trong khi Rolex nói về sự tiến hóa chứ không phải cuộc cách mạng, điều rất thú vị là Rolex đã thay thế hơn 90% các bộ phận của chiếc Cal.3135. Đối với caliber 3235, Rolex không chỉ thực hiện một vài thay đổi và cải tiến, mà thay vào đó, họ đã tinh chỉnh, sửa đổi và cải tiến hầu như mọi thành phần để mang lại hiệu quả cao hơn và độ tin cậy cao hơn so với mẫu trước đó.

Vậy, Rolex caliber 3235 đã giới thiệu những thay đổi và cập nhật mới nào?

Rolex Calibre 3235: Bộ thoát Chronergy mới

Sự đổi mới hoàn toàn quan trọng và quan trọng nhất của 3235 là bộ thoát Chronergy mới. Bộ thoát là một phần của chuyển động giúp điều chỉnh nguồn năng lượng được cung cấp từ dây cót thông qua bộ dao động. Chronergy của 3235 cải thiện 15% hiệu quả của bộ thoát đòn bẩy Thụy Sĩ. Cơ cấu thoát đòn bẩy của Thụy Sĩ luôn là một bộ phận phức tạp trong các chuyển động của đồng hồ, chỉ  chuyển tiếp tới bộ dao động hơn một phần ba năng lượng mà nó nhận được từ hộp cót, có nghĩa là năng lượng quý giá sẽ bị mất ở đây. Tất nhiên, Rolex đã nhìn thấy một góc cần cải tiến.

Bộ thoát bao gồm hai thành phần chính, một ngựa và một bánh xe thoát. Âm thanh tích tắc của đồng hồ cơ học thực sự phát ra từ các răng của ngựa và bánh xe thoát, từ từ giải phóng năng lượng, từng răng một.

Gần một nửa dự trữ năng lượng tăng lên của caliber 3235 là do bộ thoát Chronergy. Bộ thoát này được làm bằng niken-phốt pho, giúp nó không nhạy cảm với từ trường. Để giảm trọng lượng của nó, bánh xe thoát được làm skeleton, sử dụng thiết kế cắt rời. Hơn nữa, răng của xe nâng pallet chỉ dày bằng một nửa so với trước đây, nhưng đồng thời, bề mặt tiếp xúc trên bánh xe thoát đã tăng gấp đôi.

Bộ thoát Rolex Chronergy bên cạnh bộ thoát đòn bẩy tiêu chuẩn của Thụy Sĩ – bộ thoát Chronergy có các pallet tương đối mỏng và chân rộng

Hộp Cót

Rolex caliber 3235 cũng có một sự đổi mới lớn đó là dây cót. Các cuộc thảo luận và suy đoán về việc liệu bộ chuyển động có tăng kích thước do dự trữ năng lượng tăng lên hay không, tuy nhiên, Rolex đã có thể duy trì kích thước ban đầu của hộp cót, đồng thời cải thiện mức dự trữ năng lượng từ 40-48 giờ lên ba ngày. Rolex đã có thể cải thiện mức dự trữ năng lượng bằng cách giảm một nửa độ dày của dây cót. Hơn nữa, khi nói đến rotor, có dạng monobloc, nó sẽ quay trên các ổ bi để nâng cao tốc độ của nó.

Hộp cót mới, có dự trữ năng lượng đến 72h

Dây tóc Parachrom

Một bộ phận mới khác trong caliber 3235 là dây tóc. Tuy nhiên, bản thân dây tóc parachrom không phải là mới, tuy nhiên, đối với cỗ máy 3235, nó đã được cập nhật và tinh chỉnh. Nhờ đó, nó có độ chính xác cao hơn 10 lần so với dây tóc truyền thống trong trường hợp chấn động

Dây tóc được làm bằng hợp kim niobi và zirconi. Nó không nhạy cảm với từ trường và sự thay đổi nhiệt độ. Dây tóc có lớp vỏ ngoài được Rolex tối ưu hóa, nâng cao tính ổn định của dao động ở mọi vị trí.

Bộ dao động được gắn với một bộ cân bằng mới với hình dạng độc quyền cung cấp thêm khả năng chống nhiễu từ.

Giảm xóc Paraflex

Dây tóc Parachrom bleu được lắp trên bộ giảm xóc Paraflex hiệu suất cao và được giữ cố định bằng một cây cầu đi ngang giúp tăng cường thêm khả năng chống sốc.

Hệ Thống Truyền

Hiệu quả của bộ truyền động bánh răng cũng đã được tối ưu hóa với Rolex caliber 3235.

Để đạt được điều này, Rolex đã phát triển dầu mỡ bôi trơn hiệu suất cao với thời gian sử dụng lâu hơn đáng kể và độ ổn định cao hơn theo thời gian. Rolex là thương hiệu đồng hồ duy nhất trên thế giới sản xuất dầu mỡ bôi trơn của riêng mình, điều này thực sự chứng tỏ rằng Rolex đang nâng cấp tất cả các khía cạnh của đồng hồ để đảm bảo sự hoàn hảo.

Calibre 3235 Được Chứng Nhận Chính Thức

Vào năm 2015, Calibre 3235 đã trở thành bộ máy đầu tiên nhận được chứng nhận của riêng Rolex với tư cách là Máy đo thời gian siêu nhất. Rolex chỉ đơn giản là không hài lòng với chứng chỉ COSC – Viện Chronometer chính thức của Thụy Sĩ, vì vậy, thay vào đó, họ đã đi ra ngoài và tạo ra các tiêu chí của riêng mình về độ chính xác của một bộ chuyển động. Tiêu chí của Rolex như là một Superlative Chronometer là chính xác gấp đôi COSC, có nghĩa là sai số chỉ -2 / + 2 giây một ngày. Để đảm bảo rằng mỗi chuyển động hoạt động theo tiêu chuẩn này, họ kiểm tra từng chuyển động lần thứ hai sau khi chúng lắp vào vỏ.

Sản Xuất Inhouse

Trong quá trình lịch sử, Rolex đã chuyển ngày càng nhiều bộ phận sản xuất của mình. Ban đầu, Rolex sử dụng một số bộ phận bên ngoài và các nhà sản xuất khác nhau để chế tạo đồng hồ của họ, nhưng không ngừng theo đuổi sự hoàn hảo và để có toàn quyền kiểm soát chuỗi sản xuất của mình, Rolex đã mua lại từng nhà sản xuất bên ngoài. Ngày nay, Rolex phát triển, nghiên cứu và sản xuất đồng hồ và bộ máy inhouse của họ. Có toàn bộ quy trình nội bộ có nghĩa là có toàn quyền kiểm soát từng giai đoạn đơn lẻ của quá trình sản xuất. Do đó, từng bộ phận, bao gồm cả chất bôi trơn cho Rolex caliber 3235 đều được sản xuất In-house. Dầu hiệu suất cao mới được tạo ra để mang lại sự ổn định hơn và thời gian sử dụng lâu hơn. Chất bôi trơn làm giảm ma sát giữa các bộ phận có thể làm chậm chuyển động.

Kết luận

Rolex luôn vượt lên trên mọi khía cạnh sản xuất của họ và trong quá trình không ngừng theo đuổi sự hoàn hảo, trong những năm qua, họ đã chuyển ngày càng nhiều công việc sản xuất nội bộ, nhưng mua lại các bộ phận bên ngoài hoặc phát triển của riêng họ.

Calibre 3235 là bằng chứng về bí quyết của Rolex và không ngừng theo đuổi sự hoàn hảo, đồng thời thể hiện triết lý của Rolex về sự tiến hóa chứ không phải cách mạng, không ngừng cải tiến và tinh chỉnh.

Cuối cùng, caliber 3235 là cỗ máy hàng đầu của Rolex và sẽ tiếp tục như vậy trong nhiều năm tới. Nhờ hiệu suất được cải thiện và độ tin cậy về mọi mặt, nó là một bộ máy sẽ tiếp tục hoạt động, năm này qua năm khác, với độ chính xác cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *