Máy In-house là gì?

Hiện nay, giới chơi đồng hồ ai cũng muốn có một chiếc đồng hồ máy “in-house”. Vậy “in-house ” là gì và tại sao lại được coi trọng như vậy? Bài viết này hãy cùng Yeudongho tìm hiểu về cỗ máy In-house nhé!

Máy in-house là gì?

In-house movement (máy đồng hồ in-house) là bộ máy cơ khí bên trong chiếc đồng hồ. Những hãng đồng hồ tự sản xuất hoàn toàn những chi tiết của máy đồng hồ thì bộ máy đó gọi là in–house. Thông thường một số hoặc rất nhiều những bộ phận chi tiết của đồng hồ được mua bởi các nhà cung cấp bên ngoài. Phổ biến là máy đồng hồ ETA của Tập đoàn Đồng hồ Swatch Group của Thụy Sĩ – được rất nhiều thương hiệu sử dụng cho những chiếc đồng hồ của họ.

Máy ETA và logo, được rất nhiều hãng sử dụng (Tissot, Mido, Longines…)

Những bộ máy in-house luôn là điều mà các nhà sản xuất đồng hồ hướng tới. Bởi nó thể hiện sự độc nhất, chất lượng cao hơn khi hãng tự thiết kế và hiểu rõ các chi tiết máy của họ. Hay đơn giản là thể hiện truyền thống lâu năm trong ngành đồng hồ. Một số hãng, ví dụ như Oris trong những năm gần đây cũng đã bắt đầu chú trọng đến việc phát triển bộ máy in-house như là một minh chứng cho việc cố gắng nâng tầm giá trị thương hiệu của mình

Calibre 113, máy in-house phức tạp nhất của thương hiệu Oris

Một số thương hiệu như Zenith, Frederique Constant, Vacheron & Constantin, đều đã tự sản xuất máy đồng hồ nhưng cũng có thương hiệu chỉ được sử dụng trong một số mẫu đồng hồ chứ không phải tất cả các sản phẩm của họ.

Sellita (máy thường) và máy in-house 670 của Zenith

Phần lớn các máy đồng hồ cơ khí đều có hệ thống và những bộ phận cơ bản giống nhau để hoạt động, điều đó có nghĩa rằng hầu hết các máy đồng hồ vốn dĩ đã tương tự nhau. Vì thế mà cách thiết kế, trang trí và cấu tạo của máy đồng hồ là những điều thực sự tạo ra sự khác nhau giữa các thương hiệu. Những người tìm kiếm chiếc đồng hồ được hoàn toàn lắp ráp bằng tay và trang trí lộng lẫy, tỉ mỉ, độc đáo sẽ chỉ tìm thấy sự hài lòng trong các bộ máy in-house movement.

Máy Audemars Piguet đặt cạnh máy Sellita. Cả 2 máy đều có chức năng cơ bản xem giờ kèm 1 lịch

Đáng lý khi một công ty tự sản xuất, có nghĩa là nó có thể kiểm soát chi phí và vì thế mà giá thành cũng sẽ thấp hơn khi phải mua bên ngoài. Tuy nhiên trong sản xuất đồng hồ lại không như thế, in-house movement thường đi kèm với mức giá cao hơn là máy đồng hồ được mua từ bên thứ 3. Lý do gì? Một phần là do các giá trị cảm xúc trong các máy in-house, phần khác là do chi phí thực tế rất lớn để hoạt động là lắp đặt một nhà máy sản xuất máy đồng hồ.

Sau cùng, mời các bạn cùng xem qua một số bộ máy in-house tuyệt đẹp và nổi bật nhất mà Yeudongho tổng hợp nhé

Máy in-house nhà Patek

Calibre FBN 229.01 của nhà Laurent Ferrier

Hai cỗ máy của người Đức, bên trái là Alange & Sohne, bên phải là Glashutte Original

FP-Journe gần như là hãng đồng hồ duy nhất làm bộ máy bằng vàng hồng 18k

Nếu là người chơi đồng hồ thực thụ, hãy tìm cho mình một chiếc mang bộ máy in-house, vì đó là bộ máy duy nhất của hãng đồng hồ mà bạn đang đeo. Cám ơn các bạn đã xem tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *