Lịch sử thương hiệu đồng hồ Nomos

So với các thương hiệu khác trên thế giới, đồng hồ Nomos hẳn có lịch sử phát triển “khiêm tốn” hơn. Do đó, đồng hồ Nomos của nước nào không được nhiều người biết tới. Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ giải thích cụ thể qua bài viết dưới đây.

Đồng hồ Nomos của nước nào?

Cái tên Nomos đã tồn tại từ rất lâu trong lịch sử của thành phố đồng hồ Glashütte với cái tên Nomos-Uhr-Gesellschaft. Trước đây, công ty này phải đóng cửa vì bị kiện bởi A. Lange & Söhne.

Vào thời điểm đó, tất cả đồng hồ của Nomos đều được sản xuất tại Thụy Sĩ, nhưng họ lại dùng cái tên Glashütte để quảng cáo, điều này đã làm ảnh hưởng tới các công ty ở Glashütte (trong đó có A. Lange & Söhne). Vì vậy, A. Lange & Söhne đã đâm đơn kiện Nomos.

Ngày 1/1/1991, cái tên “Nomos” quen thuộc đã được hồi sinh bởi Roland Schwertner – một cựu chuyên gia máy tính. Ông đã thành lập công ty Nomos Glashütte/SA Roland Schwertner KG.

Roland Schwertner cũng đã phải ra hầu tòa sau ngay sau khi khôi phục cái tên Nomos, nhưng ông đã chứng minh được rằng phần lớn bộ phận đồng hồ của Nomos đều được sản xuất tại Glashütte. Vậy khi được hỏi đồng hồ Nomos của nước nào thì câu trả lời là Đức.

Đánh giá đồng hồ Nomos

Sau khi đã biết đồng hồ Nomos của nước nào thì chất lượng của chúng ra sao là vấn đề nhiều người quan tâm. Từ năm 1992 cho tới đầu năm 2005, Nomos sử dụng bộ máy ebauche của ETA hoặc Peseux. Bộ máy của họ chủ yếu dựa trên máy Peseux 7001, được thêm một số cải tiến riêng biệt.

Vì Nomos đưa ra những thay đổi của mình vào bộ máy gốc, ETA đã yêu cầu họ sử dụng cái tên khác cho bộ máy đã cải tiến này. Và họ đã sử dụng cái tên Nomos 1T – bộ máy này sở hữu các tấm khung được mạ vàng, tiếp theo đó là Nomos 1 TSP.

Từ năm 2005, họ cho ra mắt bộ máy in-house đầu tiên. Bộ máy tự động này được thiết kế bởi Mirko Heyne. Hơn 80% linh kiện của bộ máy được sản xuất tại Glashutte, từ thời điểm đó, họ có thể tự nhận mình là một nhà sản xuất đích thực.

Bộ máy Nomos Alpha và Epsilon đã trở thành nền tảng cho những bộ máy in-house tiếp theo. Các tấm khung được mạ Rhodium để dễ phân biệt với những bộ máy trước đó. 

Đồng hồ Nomos giá bao nhiêu?

Sau khi biết đồng hồ Nomos của nước nào thì đồng hồ này giá bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Để sở hữu cỗ máy thời gian đến từ Đức, anh chị em sẽ bỏ ra số tiền từ 80 triệu đồng cho đến cả trăm triệu đồng. Vì thuộc dòng cao cấp nên mức giá như vậy không có gì là lạ. 

Các bộ sưu tập đồng hồ Nomos phổ biến

Bên cạnh đồng hồ Nomos của nước nào, anh chị em hãy cùng Bệnh Viện Đồng Hồ điểm qua những bộ sưu tập phổ biến của thương hiệu này nhé.

Nomos Club Date

Đồng hồ Nomos Club Date được thiết kế với kiểu dáng trẻ trung nhưng vô cùng đơn giản với gam cam và xanh đen của thế hệ Nomos đầu tiên. Bên cạnh đó, người đeo có thể yêu cầu nhà sản xuất chạm khắc những thông tin mà mình thích lên mặt sau đồng hồ.

Giá cho một sản phẩm thuộc bộ sưu tập Club là gần 2000 Euro, một mức giá thích hợp với những nguyên liệu quý giá mà hãng đồng hồ Nomos đã chọn lựa, cùng với đó là bộ máy lên dây cót Automatic (Caliber Alpha) mang tiêu chuẩn DUW.

Nomos Metro Neomatik

Nomos Metro Neomatik có lẽ là sản phẩm sở hữu thiết kế giống phiên bản cũ nhất dù được ra mắt ở thế kỷ 21. Đồng hồ Nomos Metro được lấy ý tưởng thiết kế từ các dụng cụ đo lường trong quá khứ nhưng được xen lẫn với công nghệ tiên tiến hiện nay.Mặt đồng hồ hiển thị phút thay cho các con số hay cọc số biểu thị giờ thông thường.

Nomos Tangente

Có lẽ dòng sản phẩm khiến cho các tín đồ khó sở hữu nhất là Tangente. Đồng hồ Nomos Tangente được sản xuất với một nghĩa chỉ cao đẹp khi ủng hộ toàn bộ lợi nhuận cho quỹ từ thiện International. Nổi bật nhất có thể kể đến sản phẩm đồng hồ Nomos Tangente 38 “Doctors Without Borders” nhằm tri ân những người thầy y đức.

Sở hữu những đường nét không quá nổi bật nhưng Tangente lại gây được những ấn tượng với khách hàng nhờ chữ số “12” với gam màu đỏ nổi bật ở trên mặt đồng hồ màu trắng ngà. Còn ở mặt sau, đồng hồ Đức Nomos lại được khắc dòng chữ “Doctors Without Borders” vinh danh tổ chức đoạt giải về Noel Hòa Bình.

Với giá thành chỉ 100 USD cho một dòng sản phẩm thuộc thương hiệu Nomos. Tuy nhiên, với các phiên bản đặc biệt tại Mỹ và Anh chúng sẽ có giá thành cao hơn hẳn do chỉ có đúng 1000 chiếc được bày bán.

Nomos Orion 

Dòng sản phẩm sở hữu bộ động cơ mạnh mẽ nhất từ trước đến nay, bộ máy Automatic Nomos đồng hồ Xi với độc chính xác vượt trội so với các sản phẩm cùng nhà. Đồng hồ Đức Nomos Orion sở hữu bộ vỏ cứng cáp khi được làm toàn bộ bằng thép 316L không gỉ. Chính nhờ những yếu tố đó đã biến đồng hồ Đức Nomos Đức trở nên đáng mua hơn hẳn.

Bài viết trên đã giúp anh chị em biết đồng hồ Nomos của nước nào. Để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác, hãy theo dõi thường xuyên website của Yeudongho nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *