Lịch Sử Đồng Hồ Vacheron Constantin – một trong những thương hiệu làm đồng hồ lâu đời nhất thế giới

Vacheron Constantin SA là một thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ thuộc phân khúc sang trọng và thương hiệu này được thành lập vào năm 1755. Từ năm 1996, nó là một công ty con của Tập đoàn Richemont . Vacheron Constantin là nhà sản xuất Thụy Sĩ lâu đời nhất và là một trong những nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới với lịch sử sản xuất đồng hồ không bị gián đoạn kể từ khi thành lập vào năm 1755. Công ty sử dụng khoảng 1.200 nhân viên trên toàn thế giới tính đến năm 2018, hầu hết trong số họ có trụ sở tại các nhà máy sản xuất của công ty ở Canton of Geneva và Vallée de Joux ở Thụy Sĩ.

Vacheron Constantin là một nhà sản xuất đồng hồ được đánh giá cao. Đồng hồ bỏ túi Vacheron Constantin số 402833 (1929), thuộc sở hữu của Vua Fuad I của Ai Cập, được xếp hạng là một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá , thu về 2,77 triệu đô la Mỹ (3.306.250 CHF ) tại Geneva vào ngày 3 tháng 4 năm 2005. Năm 2015, Vacheron Constantin giới thiệu chiếc đồng hồ bỏ túi Reference 57260, hiện giữ danh hiệu chiếc đồng hồ cơ phức tạp nhất từng được chế tạo, với 57 biến chứng horological.

Vacheron Constantin Reference 57260 – chiếc đồng hồ bỏ túi phức tạp nhất thế giới với 57 complications

Lịch Sử Ban Đầu

Vacheron Constantin được thành lập vào năm 1755 bởi Jean-Marc Vacheron , một nhà sản xuất đồng hồ độc lập tại Geneva, Thụy Sĩ. Ông là bạn thân của các nhà triết học Khai sáng hàng đầu Jean-Jacques Rousseau và Voltaire do họ có chung sở thích về triết học, khoa học và chế tạo đồng hồ. Năm 1770, công ty Vacheron của tạo ra mẫu đồng hồ phức tạp đầu tiên trên thế giới, và chín năm sau đó ông đã thiết kế mặt số vân guiloche đầu tiên. Con trai của Jean-Marc Vacheron, Abraham Vacheron, tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình vào năm 1785. Trong thời kỳ này, công ty đã có thể tồn tại trong cuộc Cách mạng Pháp (1789–1799). Năm 1810, Jacques-Barthélemy Vacheron, cháu trai của người sáng lập, trở thành người đứng đầu công ty. Ông là người đầu tiên bắt đầu xuất khẩu đồng hồ của công ty sang Pháp và Ý.

Sau đó, Jacques-Barthélemy nhận ra rằng ông không thể giải quyết công việc kinh doanh một mình. Để đi du lịch nước ngoài và bán sản phẩm của công ty, anh ấy cần một đối tác. Do đó, vào năm 1819, François Constantin trở thành cộng sự của Vacheron. Công ty tiếp tục các hoạt động của mình dưới tên mới Vacheron & Constantin . Phương châm của công ty (vẫn còn cho đến ngày nay), “Faire mieux si can, ce qui est toujours could (Làm tốt hơn nếu có thể và điều đó luôn có thể)”, lần đầu tiên xuất hiện trong lá thư của Constantin gửi Jacques-Barthélémy. Bức thư đề ngày 5 tháng 7 năm 1819.

François Constantin đã đi khắp thế giới và tiếp thị đồng hồ. Thị trường chính lúc đó là Bắc Mỹ . Năm 1833, Vacheron và Constantin thuê Georges-Auguste Leschot, người có công việc là giám sát các hoạt động sản xuất. Đặc biệt, Leschot là một nhà phát minh và những sáng tạo của ông đã mang lại thành công cho công ty. Những phát minh của ông đã có tác động đáng kể đến ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ nói chung và ông là người đầu tiên chuẩn hóa các chuyển động của đồng hồ thành Calibre. Năm 1844, Georges-Auguste Leschot đã được trao với một huy chương vàng từ Hiệp hội Nghệ thuật Geneva, trong đó đánh giá cao Leschot với thiết bị pantographic – một thiết bị có thể khắc một cách cơ học các bộ phận và mặt số đồng hồ nhỏ.

Tổ Chức Lại Nội Bộ

Sau cái chết của François Constantin năm 1854 và cái chết của Jacques-Barthélemy Vacheron năm 1863, công ty được tiếp quản bởi một loạt người thừa kế. Có thời điểm, công ty do hai phụ nữ đứng đầu. Năm 1862, Vacheron Constantin trở thành thành viên của Hiệp hội Nghiên cứu vật liệu phi từ tính.

Năm 1877, Vacheron & Constantin, Fabricants, Geneve trở thành tên chính thức của công ty. Năm 1880, công ty bắt đầu sử dụng cây thánh giá Maltese làm biểu tượng cho đến tận ngày nay. Điều này được lấy cảm hứng từ một thành phần của hộp cót, có hình chữ thập và được sử dụng để hạn chế lực căng bên trong của dây cót.

Năm 1887, Vacheron & Constantin được tổ chức lại thành công ty cổ phần. Đáng chú ý, trong cùng năm, Quả trứng Hoàng gia thứ ba năm 1887 của Fabergé chứa một chiếc đồng hồ của Vacheron Constantin Lady gây bất ngờ. Vì những thành tựu đáng kể của công ty, Vacheron & Constantin đã được trao huy chương vàng tại Triển lãm Quốc gia Thụy Sĩ ở Geneva năm 1887. Cửa hàng Vacheron & Constantin đầu tiên ở Geneva được mở vào năm 1906.

Cửa hàng Vacheron & Constantin đầu tiên ở Geneva được mở vào năm 1906.

Trong thời kỳ Đại suy thoái , Vacheron & Constantin lâm vào tình cảnh khó khăn. Năm 1936, Charles Constantin trở thành người đứng đầu công ty, lần đầu tiên kể từ những năm 1850, một đại diện từ gia đình Constantin trở thành chủ tịch của Vacheron & Constantin. Tuy nhiên, vào năm 1940, Georges Ketterer mua lại phần lớn cổ phần của Vacheron & Constantin từ Charles Constantin

Sự Phát Triển Gần Đây

George Ketterer qua đời vào năm 1969, và con trai của ông, Jacques Ketterer, kế vị là người đứng đầu Vacheron & Constantin. Năm 1970, công ty chính thức đổi tên thành Vacheron Constantin.

Vacheron Constantin bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng thạch anh trong những năm 1970 và 1980. Khi Jacques Ketterer qua đời năm 1987, Vacheron Constantin đã đổi chủ. Sheik Ahmed Zaki Yamani , cựu Bộ trưởng Dầu mỏ của Ả Rập Xê Út và là người đam mê sưu tập đồng hồ, đã trở thành cổ đông lớn của công ty, người sau đó đã xếp Vacheron Constantin vào danh mục đầu tư cá nhân của mình. Năm 1996, toàn bộ vốn cổ phần của Vacheron Constantin được mua lại bởi Tập đoàn Richemont của Thụy Sĩ.

Năm 2004, Vacheron Constantin mở trụ sở mới và sản xuất tại Plan-les-Oollen , Geneva . Tòa nhà trụ sở Vacheron Constantin ở Geneva được thiết kế bởi Bernard Tschumi , và đã được chú ý về ý nghĩa kiến ​​trúc của nó. Vào tháng 10 năm 2005, Tập đoàn Richemont bổ nhiệm Juan Carlos Torres làm giám đốc điều hành của công ty. Hiện tại, công ty là thành viên tích cực của Liên đoàn Công nghiệp Đồng hồ Thụy Sĩ FH, và sản xuất khoảng 20.000 chiếc đồng hồ mỗi năm.

Các Phát Minh và Bằng Sáng Chế Đáng Chú Ý

Sau đây là một số thành tựu đáng chú ý của Vacheron Constantin trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ.

 • Năm 1790, tạo ra đồng hồ phức tạp đầu tiên trên thế giới.
 • Năm 1824, tạo ra chiếc đồng hồ jumping-hour.
 • Năm 1885, đã tạo ra chiếc đồng hồ không từ tínhđầu tiên bao gồm một loại đòn bẩy hoàn chỉnh được làm bằng vật liệu có thể chịu được từ trường . Cấu tạo của nó bao gồm một bánh xe cân bằng , lò xo cân bằng và trục đòn bẩy được làm bằng palađi , các tay đòn – bằng đồng và bánh xe thoát bằng vàng.
 • Năm 1901, nhận được Con dấu Geneva đầu tiên (Dấu ấn của Geneva) cho những chiếc đồng hồ của mình.
 • Năm 1929, tạo ra một chiếc đồng hồ bỏ túi “Grande Complication”, số 402833, cho Vua Fuad Icủa Ai Cập.
 • Trong năm 1955, sản xuất cỗ máy lên cót tay mỏng nhất , các Calibre 1003.
 • Năm 1992, tạo ra chiếc đồng hồ Minute Repeater mỏng nhất thế giới, Calibre 1755.
 • Vào năm 2015, đã tạo ra Reference 57260, chiếc đồng hồ cơ / đồng hồ bỏ túi phức tạp nhất từng được sản xuất với 57 chức năng.

Những Mẫu Đồng Hồ Đắt Nhất

 • Năm 1979, Vacheron Constantin chế tạo Kallista, một trong những chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới. Giá ban đầu của nó là 5 triệu USD, nhưng vào năm 2016, chiếc đồng hồ này đã được định giá khoảng 11 triệu USD. Kallista có 118 viên kim cương. Các bậc thầy đồng hồ đã mất khoảng 6.000 giờ để làm ra chiếc đồng hồ này và khoảng 20 tháng để các thợ kim hoàn làm phong phú thêm cho chiếc đồng hồ.
 • Vào ngày 3 tháng 4 năm 2005, chiếc đồng hồ bỏ túi Vacheron Constantin Ref. 402833 (1929), thuộc sở hữu của Vua Fuad I của Ai Cập , đã có giá cuối cùng là 2,77 triệu đô la Mỹ (3.306.250 CHF ) trong cuộc đấu giá ở Geneva của Antiquorum .
 • Vào ngày 3 tháng 4 năm 2005, một chiếc đồng hồ bí ẩn của Vacheron Constantin đã được Antiquorum bán đấu giá với giá 1,83 triệu đô la Mỹ (2,206,250 CHF) tại Geneva.
 • Vào ngày 3 tháng 4 năm 2005, một chiếc đồng hồ đeo tay Vacheron Constantin Tour de Ille đã thu về 1,56 triệu đô la Mỹ (1.876.250 CHF) trong cuộc đấu giá ở Geneva của Antiquorum.
 • Vào ngày 15 tháng 6 năm 2011, một chiếc đồng hồ bỏ túi Vacheron Constantin minute repeater(1918), thuộc sở hữu của James Ward Packard, đã được bán đấu giá với giá 1,76 triệu đô la Mỹ trong cuộc đấu giá của Christie’s New York.

Đồng Hồ Đeo Tay Overseas

ăm 1996, Vacheron Constantin chính thức giới thiệu dòng thể thao cao cấp mới mang tên Overseas. Tuy nhiên, tiền thân của bộ sưu tập ở nước ngoài, ban đầu được giới thiệu vào năm 1977 trong cuộc khủng hoảng thạch anh, là đồng hồ đeo tay Ref. 222, được thiết kế bởi một nhà thiết kế 23 tuổi tên là Jorg Hysek.

Phiên bản gốc của nước ngoài đã được tân trang vào năm 2004, và đã tái phát minh ra một lần nữa trong năm 2016. Một số nước ngoài cũng đồng hồ đeo tay đi kèm với biến chứng như chronograph , Time Thế giới, tourbillon , giai đoạn mặt trăng, và vân vân

Đồng Hồ Đeo Tay Patrimony

Đồng hồ đeo tay Patrimony là mẫu của Vacheron Constantin. Bộ sưu tập được giới thiệu vào năm 2004, được biết đến với thiết kế đơn giản và thanh lịch cũng như vỏ siêu mỏng. Nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ một số mẫu đồng hồ của công ty vào những năm 1950

Năm 2009, Vacheron Constantin đã quyết định để tích hợp chức năng điểm chuông thành một số đồng hồ đeo tay Patrimony, và sản phẩm cuối cùng là Patrimony Calibre 1731, minute repeater mỏng nhất thế giới. Bộ sưu tập Patrimony hiện tại cũng bao gồm một số phức tạp khác như lịch vạn niên, chỉ báo tuần trăng

Đồng Hồ Đeo Tay Métiers d’Art

Vào năm 2007, Vacheron Constantin đã giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ Métiers d’Art ‘Les Masques’ bao gồm các bản sao thu nhỏ của mặt nạ nghệ thuật nguyên thủy. Công ty đã chọn mười hai mặt nạ từ một bộ sưu tập của bảo tàng tư nhân và tái tạo các mặt nạ này trên quy mô nhỏ. Các mặt nạ thu nhỏ được đặt ở trung tâm mặt số của mỗi chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập ‘Les Masques’.

Vào năm 2012, Vacheron Constantin đã giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ Métiers d’Art ‘Les Univers Infinis’ với tính năng tessellation, một thiết kế với những hình dạng giống hệt nhau lồng vào nhau, lấy cảm hứng từ tác phẩm của nghệ sĩ người Hà Lan Maurits Cornelis Escher.

Yeudongho đã giới thiệu về lịch sử đồng hồ Vacheron Constantin, một trong những thương hiệu đồng hồ có lịch sử lâu đời nhất. Vacheron Constantin là một trong những thương hiêu cao cấp được đánh giá cao và được ưa chuộng bởi nhiều người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *