Lịch Sử Đồng Hồ Omega – P1

Thương hiệu Omega được biết đến với rất nhiều dấu ấn đặc biệt trong lịch sử ngành đồng hồ như: chiếc đồng hồ đầu tiên bay vào không gian, chiếc đồng hồ đeo tay điểm chuông đầu tiên,… Hãy cùng chúng tôi khám phá từng giai đoạn lịch sử đồng hồ Omega dưới đây nhé.

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – Giai đoạn 1: 1848-1900

Đây có thể coi là giai đoạn khởi đầu đầy khó khăn, nhưng cũng chính là giai đoạn thương hiệu xuất hiện nhiều đột phá công nghệ, tạo những dấu ấn quan trọng trong ngành đồng hồ thế giới.

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – 1848: Công trình đầu tiên

Louis Brandt

Năm 1848, Louis Brandt-một thợ làm đồng hồ trẻ tuổi đã mở một xưởng làm đồng hồ nhỏ tại căn biệt thự của gia đình mình. Căn biệt thự đó nằm ở ngôi làng nhỏ có tên La Chaux de Fonds của Thụy Sỹ. Đó là điểm khởi đầu của Omega.

Brandt đam mê độ chính xác, và anh bắt đầu phát triển đam mê đó trên những chiếc đồng hồ. Chỉ sau vài năm, danh tiếng trong ngành đồng hồ chất lượng cao đã được thiết lập ở Thụy Sĩ và lan ra khắp Châu Âu.

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – 1879: Thành viên mới

Năm 1879, Louis Brandt qua đời, hai con trai của ông là Paul và Cesar tiếp quản lại công việc của gia đình. Tiếp nối niềm đam mê chế tạo đồng hồ chính xác cao của cha mình họ đã xác đinh sẽ thay đổi ngành công nghiệp đồng hồ mãi mãi.

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – 1880: Xây dựng cơ sở mới

Với tên mới Louis Brandt & Fils, công ty đang phát triển đã chuyển từ La Chaux de Fonds sang các cơ sở lớn hơn trong thị trấn Biel/Bienne nhộn nhịp. Công ty đầu tiên chuyển đến 119 Route de Boujean sau đó đến 96 Rue Jakob-Stampfli.

Địa chỉ 119 Route de Boujean

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – 1885: Công nghệ sản xuất hàng loạt

Năm năm sau khi chuyển đến địa chỉ mới ở Biel/Bienne, anh em Brandt đã cho ra mắt sản phẩm tầm cỡ đầu tiên được sản xuất hàng loạt của họ, đó là The Lab Labrador. tự hào với nhiều tiến bộ công nghệ và khả năng đo thời gian tuyệt vời. Sự khởi đầu đầy mạnh mẽ với cỗ máy Caliber Omega 19- ligne này đã cung cấp nên tảng cho những đổi mới trong tương lai-tiền đề cho cuộc cách mạng hóa chế tạo đồng hồ khoảng gần 10 năm sau đó.

Chuỗi sản xuất đồng hồ theo dây truyền đầu tiên.

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – 1892: Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên có tính năng Minute-repeater

Chưa thỏa mãn vì những thành tựu của mình với bộ máy Labrador, anh em Brandt tiếp tục tạp ra chiếc đồng hồ đeo tay có tính năng điểm chuông đầu tiên trên thế giới. Một phiên bản thu nhỏ đáng kinh ngạc của các bộ máy trong đồng hồ bỏ túi hiện có, cỗ máy nhỏ và rất phức tạp cho phép người sử dụng có thể biết giờ phút bằng âm thanh. Chiếc đồng hồ này là chiếc duy nhất từng được sản xuất, và nhận được sự quan tâm từ giới chơi đồng hồ từ khi họ ra mắt thế giới năm 1982)

Chiếc đồng hồ điểm chuông đầu tiên trên thế giới

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – 1894 – Sử dụng Omega là tên chính thức

Đánh dấu một bước tiến vượt bậc, anh em Brandt đã cho ra mắt cỗ máy mới vào năm 1894, nổi tiếng và trở thành tên tuổi của công ty-Caliber 19 Ligne. Được sản xuất hàng loạt bằng các phương pháp mới mang tính cách mạng, bộ máy đã tạo ra một hệ tiêu chuẩn mới cho ngành chế tác đồng hò. Không chỉ cực kì chính xác mà còn rất dễ dàng để sửa chữa, bởi mọi linh kiện đều có thể được thay thế dễ dàng. Sự kết hợp giữa hệ thống lên cót và hệ thống chỉnh giờ thông quá núm vặt bên ngoài vỏ cũng mang tính đột phá và được sử dụng rộng rãi đến ngày nay.

Hai anh em gọi thành tựu mới của họ là “OMEGA”, một cái tên biểu thị những thành tựu sau cùng. Họ biết các cỗ máy chính xác được sản xuất hàng loạt chính là tương lại của ngành chế tạo đồng hồ và thế giới cũng không mất quá nhiều thời gian để nhận ra điều này, và danh tiếng của họ nhanh chóng được toàn thế giới biết đến.

Thành công của bộ máy đó lớn tới mức anh em họ đã đổi tên công ty  của họ thành OMEGA Watch Co. Đến năm 1903, OMEGA đã trở thành nhà sản xuất đồng hồ hoàn thiện lớn nhất ở Thụy Sĩ và đảm nhận vai trò là trung tâm nghiên cứu và phát triển thiết bị đo lường thời gian.

Cỗ máy được đặt tên OMEGA

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – 1895 – Lần đầu tiên công bố thương hiệu và biểu tượng OMEGA

Vị thần Hy Lap cổ đại Chronos mang trên tay chiếc đồng hồ OMEGA và dùng cây thương để chỉ vào thương hiệu OMEGA được viết trên toàn cầu, với ý nghĩa đây sẽ là thương hiệu toàn cầu.

Poster công bố hình ảnh thương hiệu và biểu tượng Omega

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – 1900 – Giải thương thương hiệu tại EXPO UNIVERSAL

OMEGA đã nhận được giải thưởng lớn tại triển làm toàn cầu năm 1900 ở Paris, vinh dự lớn nhất được trao cho bất kì thương hiệu nào vào thời điểm đó. Giải thưởng là minh chứng cho những tiến bộ mà OMEGA đạt được, công nghệ của nó vượt trội so với tất cả những thứ khác được trưng bày tại hội chợ- nơi tập trung rất nhiều những thành tựu khoa học.

Mẫu đồng hồ Le Temple Grec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *