Lịch sử của thương hiệu A. Lange & Söhne

Chúng ta cần quay ngược thời gian, khi Saxony đang trải qua thời kỳ nghệ thuật nhờ vào gu thẩm mỹ cực kỳ tinh tế của vị Vua của nó, Augustus II the Strong.

Di sản quan trọng này, có niên đại từ năm 600, vẫn còn tồn tại cho đến cuối năm 800, khi Saxony khai sinh ra một thế hệ thợ đồng hồ có khả năng viết nên một trang mới trong lịch sử. 

Trong số này, chúng ta cần nhắc đến bậc thầy Johann Christian Friedrich Gutkaes (sinh và mất ở Dresden, 1785-1845) và người học việc của ông là Ferdinand Adolph Lange (sinh ra ở Dresden và mất ở Glashütte, 1815-1875) 

Bậc thầy Gutkaes, được coi là một trong những người sáng lập đồng hồ Đức và là một trong những nhân vật quan trọng nhất giúp nó có thể cạnh tranh với đồng hồ Thụy Sĩ, đã nhìn thấy điều gì đó đặc biệt ở Adolph Lange. Sau khi học ở Dresden, ông Lange chuyển đến Paris để làm việc tại xưởng may Winnerl, một nhà sản xuất đồng hồ bấm giờ bậc thầy nổi tiếng. 

Năm 1845 – Lange sáng lập thương hiệu

Do cuộc khủng hoảng lớn ở Dãy núi Ore, ông quyết định mở một xưởng ở Glashütte để phát triển các cơ chế cao cấp. Ông đặt tên cho thương hiệu mới của mình là “A. Lange, Dresden” cho đến năm 1868 khi Richard , đứa con đầu lòng của ông chào đời. Sau đó tên được đổi thành “ A. Lange & Söhne ”, một nhà máy chủ yếu tập trung vào sản xuất đồng hồ bỏ túi. 

Khoảng những năm 1930, A. Lange & Söhne bắt đầu phát triển những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của mình 

Ngay trước Thế chiến thứ hai, Walter Lange đang được đào tạo tại công ty của gia đình, đại diện cho thế hệ thợ đồng hồ Lange thứ tư. Trong giai đoạn trước chiến tranh này, đồng hồ bấm giờ hàng hải, đồng hồ hàng không và quân đội là sản phẩm chính để đáp ứng yêu cầu của Lực lượng Vũ trang Đức. 

Ngày 8 tháng 5 năm 1945, một điều bất ngờ và tàn khốc đã xảy ra 

Cơ sở này đã bị quân đội Nga ném bom hoàn toàn ngay khi Chiến tranh dường như đã kết thúc. Năm 1948 nhà máy bị chính quyền cộng sản tịch thu. 

Ngày 7 tháng 12 năm 1990, sau khi bức tường Berlin sụp đổ và nước Đức thống nhất, Walter Lange quyết định tái khởi động thương hiệu dưới cái tên “Lange Uhren GmbH“, yêu cầu lại quyền sở hữu tên ban đầu “A. Lange & Sohne”. Sự tái sinh này có thể thực hiện được nhờ Günter Blümlein , một doanh nhân người Đức bắt đầu chuyển sang lĩnh vực đồng hồ tử vi đầu tiên tại Junghans, sau đó chuyển sang IWC vào năm 1980. 

Vào năm 1994, đúng bốn năm sau khi thành lập, mẫu đồng hồ tượng trưng cho sự tái sinh của ngành sản xuất đã được tung ra thị trường: Lange 1 . 

Lange 1, mẫu iconic của nhà ALS

Lange 1 đã ngay lập tức nhận được sự tán thưởng của những người đam mê

Ngay sau đó, chúng tôi đã được giới thiệu những kiệt tác như “ Tourbillon Pour le Mèrite ”. Sau đó là thời điểm xuất hiện “ Langematik ”, đồng hồ tự động với rôto bằng vàng và bạch kim, “ Datograph ”, đồng hồ bấm giờ cuối cùng của Lange, “ Langematik Perpetual ”, lịch vạn niên cực kỳ cao cấp và cuối cùng mẫu đồng hồ bấm giờ rattrapante . 

Trong những năm tiếp theo, A.Lange & Söhne tiếp tục duy trì các tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất cho đồng hồ của mình, không ngừng cách mạng hóa các mẫu đồng hồ hàng đầu. 

Trong số các mẫu mới của hãng, chúng ta không thể quên nói đến bộ sưu tập “Cabaret” và “Zeitwerk”. A.Lange & Söhne đã trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực chế tác đồng hồ toàn cầu, nhờ thực tế là giờ và phút không được hiển thị qua kim mà có hai cửa sổ trên mặt số. 

Nói về sự quyến rũ, tính thẩm mỹ và độ hoàn thiện vượt trội, A.Lange & Söhne chắc chắn là một trong những thương hiệu thú vị nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *