LỊCH SỬ CỦA ĐỒNG HỒ CASIO

Casio là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới và trong nhiều thập kỷ, công ty Nhật Bản đã sản xuất đồng hồ chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu thị trường. Chúng vẫn là biểu tượng lâu dài của máy chấm công cho đến ngày nay, nhưng bên cạnh dòng đồng hồ của mình, Casio còn cung cấp rất nhiều sản phẩm điện tử đa dạng như máy tính và nhạc cụ

Sản phẩm nổi tiếng nhất của Casio là đồng hồ, nhưng để hiểu lịch sử của Casio , điều quan trọng là phải biết vị trí của công ty trong mối tương quan với lịch sử rộng hơn của đồng hồ. Đồng hồ đã tồn tại trong nhiều thế kỷ, con người có thể biết thời gian bằng cách sử dụng mặt trời trong nhiều thiên niên kỷ, nhưng phải đến thế kỷ 17, đồng hồ mới được di chuyển.

Vào những năm 1600 ở Châu Âu, các nhà sản xuất đồng hồ bắt đầu thử nghiệm và sản xuất những chiếc đồng hồ chạy bằng lò xo nhỏ hơn, di động hơn và phát triển thành đồng hồ đeo tay. Chúng có thể được mang đi dễ dàng, mặc dù tất nhiên chúng rất đắt tiền nên chúng không thực sự phổ biến.

Đồng hồ di động ở dạng đồng hồ đeo tay, nhưng phổ biến hơn là đồng hồ bỏ túi, đã trở nên phổ biến vào thế kỷ 19 khi cuối cùng chúng có thể được sản xuất hàng loạt và bán trên thị trường. Tính thực tế của đồng hồ đeo tay trở nên rõ ràng và đến thế kỷ 20, nó là chiếc đồng hồ được bán phổ biến nhất.

Bước nhảy vọt lớn tiếp theo là việc phát minh ra đồng hồ Quartz, đây là thiết kế được sử dụng ngày nay bởi Đồng hồ Casio. Loại này lần đầu tiên được sản xuất đúng cách vào đầu thế kỷ 20, nhưng phải đến những năm 1980 mới được sản xuất hàng loạt. Trên thực tế, Casio là một trong những công ty đầu tiên bắt đầu tiếp thị thành công đồng hồ

Nhưng trong khi Casio đồng nghĩa với đồng hồ, công ty lại không thực sự bắt đầu cuộc đời bán đồng hồ. Casio được thành lập vào năm 1946 tại Nhật Bản sau Thế chiến thứ hai. Người sáng lập, Tadao Kashio, khởi nghiệp bằng việc sản xuất các bộ phận cơ khí. Ông được tham gia cùng với những người anh em của mình, những người có chuyên môn về điện tử và đến năm 1949, họ đã bắt đầu sản xuất máy tính. Vào những năm 1950, họ đã sản xuất thành công chiếc máy tính điện tử đầu tiên của Nhật Bản và nó đủ nhỏ để có thể mang theo và để bàn.

Thành công vang dội của máy tính Casio đã khiến công việc kinh doanh của gia đình tập trung vào các sản phẩm điện tử và họ nhanh chóng chuyển sự chú ý sang thị trường máy tính còn non trẻ. Chúng đồng nghĩa với máy tính điện và máy tính bỏ túi, thậm chí chúng còn bắt đầu chế tạo và sản xuất máy tính đeo tay.

Máy tính bỏ túi đầu tiên – 1974

Mặc dù những sản phẩm này có thể không được ưa chuộng nhưng các sản phẩm khác chắc chắn đã làm được. Casio bắt đầu sản xuất nhạc cụ điện tử và đến những năm 1970, công ty đã trở thành một cái tên quen thuộc trên toàn thế giới. Tuy nhiên, phải đến năm 1974, Casio mới hoàn thiện sản phẩm tốt nhất của mình, đồng hồ Casio

Đồng hồ Casio nhanh chóng trở thành sản phẩm đình đám sau khi ra mắt vào năm 1974. Công ty Casio đang đi tiên phong trong việc sản xuất hàng loạt đồng hồ thạch anh chạy bằng điện tử. Đây là những chiếc đồng hồ điện tử thành công đầu tiên trên thế giới và chúng là đỉnh cao của thời trang và công nghệ. Sản phẩm đầu tiên này được gọi là Casiotron và nó bán chạy như cháy rừng. Chiếc đồng hồ này rất sáng tạo và hợp thời trang, với một màn hình máy tính nhỏ cho phép người đeo không chỉ biết giờ chính xác mà còn cho biết ngày tháng. Những chức năng này ngày nay có thể được coi là đương nhiên, nhưng vào những năm 1970, đây là công nghệ mang tính đột phá.

Casiotron – chiếc đồng hồ điện tử đầu tiên

Với sự thành công của đồng hồ thạch anh kỹ thuật số, Casio đã đưa công nghệ của họ đi xa hơn những gì đồng hồ kỹ thuật số từng có trước đây. Họ bắt đầu phát triển dòng sản phẩm G-Shock nổi tiếng của mình, dòng sản phẩm này đã trở thành tiền thân cho những chiếc đồng hồ kỹ thuật số mạnh mẽ vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Những chiếc đồng hồ không còn tinh tế và dễ vỡ nữa. G-Shock đã giới thiệu với thế giới một chiếc đồng hồ chắc chắn nhưng được cải tiến về mặt công nghệ, có thể tồn tại hầu hết mọi thứ. Casio đã làm cho ngành đồng hồ những gì GoPro sau này đã làm cho ngành máy ảnh.


Các mẫu Gshock đầu tiên

G-Shock được tiếp nối vào những năm 1990 bởi Baby-G, một phiên bản nhẹ hơn, phong cách hơn nhưng vẫn bền bỉ. Baby-G đã trở thành một biểu tượng thời trang, trong khi G-Shock vẫn là sự lựa chọn cho những người thích phiêu lưu và thích hoạt động ngoài trời.

Casio thậm chí còn bắt đầu cách mạng hóa hoạt động tiếp thị khi những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng của họ bắt đầu xuất hiện trong các bộ phim ngay khi bộ phim Back to the Future ra mắt vào năm 1985.

Gbaby – DW900S-2V

Trong khi đồng hồ Casio đang gây bão trên toàn thế giới, danh tiếng của các sản phẩm khác của họ cũng tiếp tục được khẳng định và Casio vẫn tiếp tục sản xuất máy tính và dụng cụ điện tử cho đến ngày nay. Nhưng tương lai của Casio sẽ ra sao? Giống như bất kỳ công ty điện tử sáng tạo nào, họ tiếp tục đổi mới. Đồng hồ của họ vẫn đang được phát triển và tinh chỉnh, đồng thời họ đang tung ra những kiểu dáng tiên tiến hơn để cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

Đồng hồ đang ngày càng trở nên không chỉ là một chiếc đồng hồ và Casio sẽ đi đầu trong những bước phát triển đó như đã luôn như vậy trong suốt thế kỷ 20.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *