Cảnh báo: không được đeo đồng hồ khi đi xông hơi

Rất nhiều người lầm tưởng rằng đeo một chiếc đồng hồ chống nước tốt (50m, 100m hoặc ngay cả các đồng hồ lặn như Rolex Submarin hoặc Omega Planet Ocean) thì có thể thoải mái đeo ở bất cứ môi trường nào cũng được. Điều đó gần như đúng, nhưng có một môi trường bạn tuyệt đối không được đeo: đó là phòng xông hơi.

Thực tế có rất nhiều trường hợp những chiếc đồng hồ rất đắt tiền, sau khi được đi vào xông hơi cùng chủ nhân thì sang ngày hôm sau, trên kính đồng hồ đã đọng sương. Nếu tinh ý, chủ nhân sẽ mang đi bảo dưỡng ngay thì còn may mắn. Nhưng nếu không thì chỉ một vài ngày sau, hơi ẩm trong đồng hồ sẽ phá huỷ mặt số, kim, cọc, và cả bộ máy phía trong

Chiếc Maurice máy bị ố do hơi ẩm

Phòng tắm xông hơi có nhiệt độ rất cao, hơi nước nóng cộng với nhiệt độ cao làm các gioăng cao su của đồng hồ (có tác dụng chặn nước) bị dãn nở theo nguyên lý “nóng nở ra, lạnh co lại”. Khi ra ra ngoài lạnh các Gioăng cao su bị co lại nhưng không đều ngay lập tức. Chính thời điểm này đồng hồ dễ bị hấp hơi và đọng nước bên trong máy gây hư hại cho các linh kiện đồng hồ.

Hơn nữa, sử dụng đồng hồ khi xông hơi thường xuyên dẫn đến gioăng cao su cũng liên tục bị co dãn, lâu ngày dẫn đến trơ gioăng, giảm đi khả năng chống nước của đồng hồ. Vì vậy, tốt nhất khi tắm xông hơi ta nên tháo đồng hồ cất đi.

Xem thêm: Nguyên nhân đồng hồ vào nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *