Cách chọn đồng hồ để bàn

Mặc dù chúng ta có điện thoại di động bên cạnh có thể hiển thị thời gian trong kỷ nguyên kỹ thuật số ngày nay, nhưng mọi người vẫn chi tiền cho đồng hồ treo tường, đồng hồ để bàn và đồng hồ đeo tay.  Một số lý do có thể kể đến như nhiều người không thích điện thoại di động vì chúng hiển thị thời gian bằng phông chữ nhỏ, khá khó đọc, trong khi đồng hồ có số lớn thu hút sự chú ý của họ. Hơn nữa, có những trường hợp khi bạn nhấc điện thoại lên để xem thời gian và tranh thủ duyệt qua một số ứng dụng mạng xã hội. Để tránh điều đó xảy ra, một chiếc đồng hồ để bàn sẽ giúp ích rất nhiều. Tuy nhiên, việc mua đồng hồ để bàn có thể khiến bạn phân vân vì có rất nhiều mẫu mã có sẵn trên thị trường. Do đó, chúng tôi đã đưa ra gợi ý về một số cách để lựa chọn đồng hồ để bàn tốt nhất sẽ giúp bạn dễ dàng mua được chiếc đồng hồ hoàn hảo cho mình.

1. Các loại đồng hồ để bàn

Với sự tiến bộ trong công nghệ, đã có những thay đổi trong thiết kế của đồng hồ. Trong khi mua đồng hồ, bạn sẽ thấy hai loại khác nhau: đồng hồ kim và đồng hồ kỹ thuật số. 

Đồng hồ kim được thiết kế để chỉ hiển thị thời gian và có kim giờ, phút và giây. Chúng hoạt động với pin AA hoặc AAA và có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Đồng hồ kim rất bền vì chúng được làm bằng kim loại. Hơn nữa, chúng phụ thuộc vào pin để có nguồn điện để duy trì hoạt động.

Mặt khác, đồng hồ kỹ thuật số không có kim và hiển thị thời gian cho bạn ở chế độ thời gian 12 giờ hoặc 24 giờ trên màn hình hiển thị. Chúng cũng có các tính năng khác được tích hợp vào chúng, như theo dõi nhiệt độ, độ ẩm và hơn thế nữa. Những đồng hồ này cần một nguồn điện để hoạt động.

2. Chất liệu

Trước khi mua đồng hồ để bàn, bạn nên tìm kiếm chất liệu được sử dụng trong cấu tạo của đồng hồ. Thép không gỉ là vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trong cả đồng hồ kỹ thuật số và đồng hồ kim. Nó là vật liệu giúp duy trì độ bền của sản phẩm. Ngoài ra, một số sản phẩm sử dụng nhựa chất lượng cao để làm giảm trọng lượng của đồng hồ.

3. Âm thanh

Âm thanh là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mua đồng hồ báo thức để bàn. Nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi tiếng tích tắc, hãy nhớ tìm đồng hồ có âm thanh cực nhỏ và mang đến cho bạn bầu không khí yên tĩnh khi làm việc. Bên cạnh đó, âm thanh của báo thức cũng đóng một vai trò quan trọng vì nó phải đủ lớn để đánh thức bạn ngay cả khi đang ngủ say. Do đó, hãy tìm đồng hồ để bàn không có tiếng ồn tích tắc và có âm thanh báo thức lớn.

4. Đồng hồ để bàn giá thế nào

Mặc dù đồng hồ để bàn không có giá cao nhưng tốt hơn hết là bạn nên có một sản phẩm tốt trong tầm túi tiền của mình. Hầu hết đồng hồ kỹ thuật số có mức giá cao hơn vì chúng có rất nhiều tính năng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ chỉ để xem thời gian, thì tốt hơn hết bạn nên đầu tư vào một chiếc đồng hồ kim để bàn có giá cả phải chăng và có thể sử dụng lâu dài. Nếu bạn muốn nhiều tính năng hơn, bạn có thể đầu tư vào một đồng hồ kỹ thuật số sẽ hiển thị nhiệt độ và độ ẩm cùng với thời gian. Tuy nhiên, giá của nó có thể đắt hơn một chút.

5. Nguồn năng lượng

Nguồn điện của đồng hồ phụ thuộc vào loại của nó. Đối với đồng hồ để bàn thông thường nguồn điện sẽ là pin Carbon Zinc AA / AAA hoặc bất kỳ loại pin tương tự nào khác. Tuy nhiên, nếu đó là một thiết bị kỹ thuật số, thì nó sẽ cần một nguồn điện có thể cắm vào để hoạt động bình thường.

Đồng hồ để bàn rất quan trọng đối với mọi người vì chúng giúp bạn làm việc hoặc nghỉ ngơi một cách có tổ chức. Những chiếc đồng hồ này không làm gián đoạn sự tập trung hoặc sự thư giãn của bạn và làm công việc đơn giản đó là chỉ cho bạn thời gian chính xác. Chúng tôi hy vọng những thông tin mà Yeudongho cung cấp trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua một chiếc đồng hồ để bàn hoàn hảo cho bất cứ không gian nào trong cuộc sống của bạn.

Yeudongho có một bộ sưu tập các đồng hồ để bàn cổ Đức, Anh, Pháp với đa dạng các thương hiệu như Slava, Jaz, Swiza, Mauthe, đồng hồ úp ly, đồng hồ Châu Âu xưa. Quý độc giả có thể tham khảo các mẫu hiện đang có sẵn ở đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *